HASHIOKI (箸置き)

HASHIOKI (箸置き)

Hashioki (箸置き) – đồ gác đũa truyền thống của Nhật, là một vật dụng không thể thiếu trên bàn ăn trong mọi gia đình, các quán ăn, nhà hàng,… Đúng như tên gọi, công dụng của Hashioki (箸置き) là để gác phần đầu đũa lên, tránh tiếp xúc trực tiếp với mặt bàn nhằm giữ cho bàn được sạch và không để đôi đũa lăn xuống đất.

Hình dáng và chất liệu của Hashioki (箸置き) rất đa dạng. Hashioki (箸置き) có thể được làm từ đất sét, gỗ, nhựa, kim loại, thủy tinh, sứ hoặc các loại đá quý như ngọc bích, và một nguyên liệu đặc biệt khác là giấy được gấp tạo hình dạng để đặt đầu đũa lên (Origami – 折り紙).

Hình dạng của Hashioki (箸置き) thì còn được sáng tạo nhiều hơn nữa, từ những chiếc lá, bông hoa, đến các loài vật như hạc, cá, thỏ, mèo,…

[ Sakary-chan ]

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s